Chi tiết sản phẩm
Tên, mã sản phẩm | Trâu gác bếp Tây Bắc |
Hình thức | Sỉ, lẻ |
Xuất xứ | Tây Bắc |
Khối lượng gói | 1kg |
Chất lượng | Có đầy đủ chứng nhận VSATTP, sản xuất theo quy trình truyền thống |
Cách dùng/chế biến | Nướng trong lò vi sóng khoảng 2-5 phút rồi đập dập xé nhỏ hoặc hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến khi thịt chín mềm, sau đó xé từng thới thịt nhỏ bày ra dĩa |
Bảo quản, HSD | Tủ đông trong 6 tháng |
Cam kết | Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, thịt trâu tươi 100% của VN |
Lưu ý | Đặt hàng trước 1 ngày |
Vận chuyển | Miễn phí khu vực HN |
Hợp tác kinh doanh | Cung cấp sỉ cho quán nhậu, beer club và cửa hàng đặc sản. |
Phù hợp | Làm món nhậu , quà tặng người thân, bạn bè. |
Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm rượu đãi khách của chủ nhà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt. Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong những ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng.
Đặc biệt, món ăn phát huy tác dụng bổ sung dưỡng chất khi đi rừng dài ngày và mùa mưa lũ khó ra ngoài lấy thức ăn.
Ngày nay, món ăn trở thành đặc sản phổ biến, có mặt nhiều trong bữa cơm của dân bản, được những thực khách miền xuôi rất ưa thích.
Để làm thịt trâu gác bếp không khó, nhưng cũng khá mất công. Người làm thường cắt những mảng thịt to, chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn, lóc các thớ thịt ra thành từng miếng hình con chì. Sau đó họ lại thái dọc thớ, ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho óng đen, quắt khô để bảo quản.
Đánh Giá
5.0