Trâu Gác Bếp

Liên hệ

Số lượng: *

Chi tiết sản phẩm

Tên, mã sản phẩm Trâu gác bếp Tây Bắc
Hình thức Sỉ, lẻ
Xuất xứ Tây Bắc
Khối lượng gói 1kg
Chất lượng Có đầy đủ chứng nhận VSATTP, sản xuất theo quy trình truyền thống
Cách dùng/chế biến Nướng trong lò vi sóng khoảng 2-5 phút rồi đập dập xé nhỏ hoặc hấp cách thủy trong khoảng thời gian 10 phút đến khi thịt chín mềm, sau đó xé từng thới thịt nhỏ bày ra dĩa
Bảo quản, HSD Tủ đông trong 6 tháng
Cam kết Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, thịt trâu tươi 100% của VN
Lưu ý Đặt hàng trước 1 ngày
Vận chuyển Miễn phí khu vực HN
Hợp tác kinh doanh Cung cấp sỉ cho quán nhậu, beer club và cửa hàng đặc sản.
Phù hợp Làm món nhậu , quà tặng người thân, bạn bè.

 

Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm rượu đãi khách của chủ nhà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt. Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong những ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng.

Đặc biệt, món ăn phát huy tác dụng bổ sung dưỡng chất khi đi rừng dài ngày và mùa mưa lũ khó ra ngoài lấy thức ăn.

Ngày nay, món ăn trở thành đặc sản phổ biến, có mặt nhiều trong bữa cơm của dân bản, được những thực khách miền xuôi rất ưa thích.

Để làm thịt trâu gác bếp không khó, nhưng cũng khá mất công. Người làm thường cắt những mảng thịt to, chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn, lóc các thớ thịt ra thành từng miếng hình con chì. Sau đó họ lại thái dọc thớ, ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho óng đen, quắt khô để bảo quản.

Đánh Giá

5.0

(5 đánh giá)
5
60Rất hài lòng
4
80Hài lòng
3
20Bình thường
2
20Dưới trung bình
1
20Thất vọng

Đặc sản liên quan

Thong ke