Chi tiết sản phẩm
Tên, mã sản phẩm | Khô Cá Chỉ Vàng |
Hình thức | Sỉ và lẻ |
Xuất xứ | Cà Mau |
Khối lượng gói | Đóng gói 500grs, 1kg |
Chất lượng | Đạt tiêu chuẩn sạch, đảm bảo VSATTP, sản xuất theo quy trình truyền thống |
Cách dùng/chế biến | Nướng ăn với cơm hoặc làm gỏi |
Bảo quản, HSD | Tủ đông 6 tháng |
Cam kết | Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, cá lóc tươi 100%, không chất bảo quản. |
Lưu ý | Đặt hàng trước 1 ngày |
Vận chuyển | Miễn phí khu vực HN, giao hàng toàn quốc |
Hợp tác kinh doanh | Cung cấp sỉ, cửa hàng đặc sản, siêu thị |
Phù hợp | Món ăn hàng ngày, quà tặng cho người thân và bạn bè |
Cá chỉ vàng là loài cá sinh sống ở biển, có dạng hình thoi, dẹp 2 bên, thân có sọc vàng chạy thẳng từ sau mắt đến gần vây đuôi. Lưng cá có màu xanh lá cây và màu hồng, bụng màu trắng bạc. Mùa sinh sản cá vào khoảng tháng 4 đến tháng 8. Cá sống thành bầy nơi ven bờ. Thức ăn chính của chúng là các phiêu sinh vật.
Thịt cá chỉ vàng trắng, ngọt thơm, có giá trị dinh dưỡng cao vì nhiều dưỡng chất, nên được các bà nội trợ ưa chuộng để chế biến các món ăn như: nướng, kho gừng, kho tiêu, hấp và làm khô.
Quy trình sản xuất:
Được tuyển chọn từ những con cá chỉ vàng không quá non cũng không quá già, có như thế mới đảm bảo được độ béo và thơm ngon. Từng con cá tươi roi rói được xẻ làm đôi rồi ngâm vào nước muối chừng 30 phút, tẩm ướp gia vị tiêu, ớt thật đậm đà sau đó đem ra phơi nắng.
Cách chế biến món ngon:
Khô cá chỉ vàng nướng chín xé ra cho vào dĩa, làm thêm chén nước mắm chanh, tỏi ớt là xong. Gắp một miếng khô cá chỉ vàng cùng miếng xoài sống và dưa leo chấm vào chén nước mắm tỏi ớt. Mùi thơm, vị ngọt của khô cá chỉ vàng, của rau sống, hòa lẫn vị chua chua của xoài, cay cay của ớt… thật thích thú!
Đánh Giá
5.0